ธอส. เดินหน้าโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ปรับวงเงินกู้สูงสุดเป็น 1.5 ล้านบาท ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยเพียง 1.99% ต่อปี

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้แอดมินมีข่าวดีๆมาบอก
ธอส. เดินหน้าโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ปรับวงเงินกู้สูงสุดเป็น 1.5 ล้านบาท ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยเพียง 1.99% ต่อปี

โครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ปรับเงื่อนไขใหม่ เพิ่มวงเงินกู้เป็น 1,500,000 บาท ช่วยให้เลือกซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น พร้อมรับอัตราดอกเบี้ยพิเศษคงที่ 4 ปีแรก เพียง 1.99% ต่อปี ผ่อนสูงสุด 40 ปี จ่ายเงินงวดแค่ 6,200 บาทต่อเดือน คงที่ 7 ปี

ในรอบปีที่ผ่านมา ราคาสินค้าอุปโภค-บริโภคปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งพลังงาน อาหาร เครื่องใช้ส่วนตัว หรือแม้แต่วัสดุก่อสร้างและเครื่องใช้ภายในบ้าน แน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบต่อราคาที่อยู่อาศัยโดยตรง ทั้งบ้านเดี่ยว คอนโด และการปลูกสร้างบ้านเอง

เมื่อเจอสภาวะเช่นนี้ หลายคนที่อยากซื้อหรือสร้างบ้านแต่มีงบประมาณจำกัดและกลัวจะกู้ไม่ผ่าน อาจจำใจต้องพับแผนการไว้ชั่วคราว ซึ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้นก็อย่าเพิ่งหมดหวังไปค่ะ เพราะตอนนี้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. มีแคมเปญโครงการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยแห่งรัฐ หรือ โครงการบ้านล้านหลัง ที่ดำเนินการมาเป็นระยะที่ 2 แล้ว เพื่อสานฝันให้คนที่มีรายได้ไม่สูงมากนัก ได้มีบ้านเป็นของตัวเองดังปรารถนา

และล่าสุดในเดือนมิถุนายน ปี 2565 ทาง ธอส. ก็ได้ปรับวงเงินกู้เพิ่มให้เป็นสูงสุด 1,500,000 บาท จากเดิมที่ให้กู้ไม่เกิน 1,200,000 บาท ตรงนี้ก็จะช่วยให้เรามีทางเลือกในการหาซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นด้วย ว่าแล้วก็รีบตามมาศึกษารายละเอียดของโครงการดี ๆ ที่จะช่วยให้เรามีที่อยู่อาศัยที่มั่นคง ในราคาไม่แพงกันดีกว่า
เช็กเงื่อนไขโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ปี 2565

 

 

ใครขอสินเชื่อได้บ้าง ?

โครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 เหมาะกับคนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย หรือปลูกสร้างบ้านเอง โดยราคาบ้านที่ซื้อ-ขาย หรือค่าก่อสร้าง ต้องไม่เกิน 1,500,000 บาท
เท่ากับว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อย-ปานกลาง กลุ่มคนวัยทำงานที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว ทั้งพนักงานประจำหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์อื่น ๆ สามารถยื่นกู้ซื้อบ้านกับ ธอส. ได้
ขอสินเชื่อเพื่อใช้ทำอะไรได้บ้าง ?

หากใครกำลังต้องการซื้อบ้านใหม่ บ้านมือสอง รวมทั้งทรัพย์ NPA ของ ธอส. ที่มีราคาซื้อ-ขายไม่เกิน 1,500,000 บาท ก็สมัครเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ได้เลย เพราะโครงการนี้ให้สินเชื่อบ้านด้วยหลากหลายวัตถุประสงค์ ไม่ว่าจะเป็น…

1. ซื้อที่ดินพร้อมอาคาร หรือห้องชุด
2. ปลูกสร้างอาคาร หรือซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างอาคาร
3. ซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย พร้อมกับการซื้อที่ดินพร้อมอาคารหรือห้องชุด

โดยในกรณีที่ปลูกสร้างบ้านเอง ต้องมีค่าก่อสร้างรวมกันไม่เกิน 1,500,000 บาท เช่นเดียวกัน

 

ห้วงเงินสินเชื่อเท่าไร ?

ปีนี้ ธอส. ปรับวงเงินกู้ใหม่ค่ะ จากเดิมให้ไม่เกิน 1,200,000 บาทต่อรายต่อหลักประกัน เพิ่มเป็นไม่เกิน 1,500,000 บาทต่อรายต่อหลักประกัน ซึ่งในกรณีที่หลักประกันมีราคาประเมินเกินกว่า 1,500,000 บาท เราจะใช้สิทธิ์กู้ได้ไม่เกิน 1,500,000 บาท
อย่างไรก็ตาม เราสามารถใช้สิทธิ์กู้ซื้อบ้านหรือห้องชุดได้เพียง 1 หลัง หรือ 1 ห้อง ต่อ 1 หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้นนะคะ แม้จะเป็นการกู้ร่วมก็สามารถซื้อได้ 1 หลังเช่นกัน

 

มีระยะเวลาผ่อนชำระนานแค่ไหน ?

โครงการนี้ให้ผ่อนได้ไม่น้อยกว่า 7 ปี และผ่อนได้นานสูงสุด 40 ปี แต่มีเงื่อนไขคือ อายุผู้กู้รวมกับระยะเวลาที่ขอกู้จะต้องไม่เกิน 70 ปี ยกเว้นว่าผู้กู้เป็นข้าราชการ ตุลาการ อัยการ หรืออื่น ๆ ที่มีอายุเกษียณมากกว่า 60 ปี ตรงนี้อายุผู้กู้เมื่อรวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 75 ปี

 

อัตราดอกเบี้ยเท่าไร ?

เนื่องจากโครงการบ้านล้านหลังมีวัตถุประสงค์ให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงสินเชื่อบ้านได้ง่ายขึ้น ธอส. จึงคิดอัตราดอกเบี้ยที่ถูกมาก คือ เพียง 1.99% ต่อปี คงที่ 4 ปีแรก และผ่อนชำระเงินงวดในอัตราเดียวกันนานถึง 7 ปี (84 งวด) ส่วนอัตราดอกเบี้ยของปีถัดไป

ดังนั้น ถ้าเราขอกู้ 1,500,000 บาท ระยะเวลากู้ 40 ปี เราจะผ่อนจ่ายเงินงวดแค่เดือนละ 6,200 บาท นานถึง 7 ปี หรือ 84 งวดเลยทีเดียว ซึ่งด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ถูกขนาดนี้ และให้ผ่อนในอัตราคงที่นานถึง 7 ปี คนที่มีรายได้น้อย-ปานกลาง แต่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง จึงมีโอกาสกู้ผ่านและผ่อนชำระได้สบาย ๆ
และที่พิเศษยิ่งกว่านั้นก็คือ เมื่อยื่นกู้ตอนนี้จะได้รับสิทธิ์ฟรีค่าธรรมเนียมถึง 2 ต่อ ทั้งค่าประเมินราคาหลักประกัน และค่าจดทะเบียนนิติกรรมจำนองด้วยนะ (เป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคาร) ใครสนใจต้องรีบมาดูวิธีสมัครเข้าร่วมโครงการ

และ 3 ขั้นตอนการลงทะเบียนโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2

 

ขั้นตอนที่ 1 ดาวน์โหลด Mobile Application : GHB ALL

สำหรับคนที่ยังไม่มี Mobile Application : GHB ALL ให้ทำการดาวน์โหลดติดตั้งให้เรียบร้อย
ดาวน์โหลด GHB ALL สำหรับ App Store: https://apple.co/2z4ntId
ดาวน์โหลด GHB ALL สำหรับ Google Play: http://bit.ly/31Jj8GN
ดาวน์โหลด GHB ALL สำหรับ HUAWEI AppGallery : https://bit.ly/3qvLmCo

ขั้นตอนที่ 2 เพิ่มเพื่อน LINE GHB Buddy

ให้เปิดแอปพลิเคชัน LINE แล้วเพิ่มเพื่อนพร้อมสมัคร LINE GHB Buddy หรือคลิกที่ลิงก์นี้ https://lin.ee/ErOyx0Lk เพื่อเพิ่มเพื่อนค่ะ
จากนั้นให้เราลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ใน Mobile Application : GHB ALL เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ ธนาคารจะส่งรหัสเข้าร่วมโครงการมาให้ที่ LINE GHB Buddy

ขั้นตอนที่ 3 นำรหัสไปติดต่อยื่นกู้

หลังจากได้รับรหัสเข้าร่วมโครงการผ่าน LINE GHB Buddy แล้ว ให้นำรหัสนี้ไปติดต่อยื่นกู้ได้ที่ ธอส. ทุกสาขา ทั่วประเทศ ภายในวันที่ธนาคารกำหนด หรือก่อนเต็มกรอบวงเงินของโครงการ โดยเตรียมเอกสารส่วนบุคคล เอกสารทางการเงิน เอกสารหลักประกัน ไปให้พร้อมนะคะ สามารถตรวจสอบเอกสารที่ต้องใช้ประกอบการขอสินเชื่อได้ที่เว็บไซต์ www.ghbank.co.th

จะเห็นว่าขั้นตอนการขอสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ง่ายกว่าที่คิด ดังนั้นหากเจอบ้านที่ถูกใจควรรีบลงทะเบียนและติดต่อธนาคารเพื่อยื่นขอสินเชื่อและทำนิติกรรมโดยเร็วค่ะ เพราะถึงแม้ว่าโครงการนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 30 ธันวาคม 2566 แต่ด้วยกระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่เริ่มเปิดตัวโครงการ ย่อมมีโอกาสที่คนจะขอสินเชื่อจนเต็มกรอบวงเงินของโครงการ 20,000 ล้านบาท ก่อนครบกำหนด

หรือถ้าใครกำลังมองหาทรัพย์มือสองคุณภาพดีในราคาไม่เกิน 1,500,000 บาท แนะนำให้เข้าไปเลือกชม เลือกช้อปบ้านและคอนโดมือสองของ ธอส. ได้ที่เว็บไซต์ www.ghbhomecenter.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน G H Bank Smart NPA แล้วค้นหาทรัพย์ที่ต้องการ ถูกอกถูกใจหลังไหนก็ไปลงทะเบียนใช้สิทธิ์โครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 ได้เลย

คราวนี้เพื่อนๆ ก็รู้รายละเอียดระเบียบการกันแล้วนะคะ
เพื่อนๆสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากลิงค์ด้านล่างกันได้เลยค่ะ
https://money.kapook.com/view256852.html

ขอขอบคุณแหล่งที่มา kapook
#อัสสกาญจน์คอนโด
#asakancondominium
#มาเป็นครอบครัวASAKANกันเถอะ

บทความที่น่าสนใจ

บทความ

ส่องศักยภาพทําเลรามคําแหง Hub ใหญ่แห่งกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

หากพูดถึง “รามคำแหง” ภาพจำของใครหลายคนคงนึกถึงย่านอยู่อาศัยที่มีเหล่านักศึกษาจากม.รามอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น

Read More »
บทความ

เวล่า รามคำแหง 186 คอนโด Low Rise โครงการใหม่บนถนนรามคำแหง ใกล้ MRT เคหะรามคำแหง จาก อัสสกาญจน์ [PREVIEW]

เปิดตัวคอนโดโครงการใหม่ เวล่า รามคำแหง 186 ตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง ใกล้ MRT เคหะรามคำแหง จาก อัสสกาญจน์ ที่นี่เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น

Read More »
บทความ

เวล่า รามคำแหง 186 คอนโดเปิดใหม่ เริ่ม 1.39 ล้าน ใกล้รถไฟฟ้าเคหะรามคำแหง

เวล่า รามคำแหง 186 คอนโดเปิดใหม่ เริ่ม 1.39 ล้าน ใกล้รถไฟฟ้าเคหะรามคำแหง 200 เมตร ได้เฟอร์ฯครบ จาก อัสสกาญจน์

Read More »